Bạn đang phân vân có nên làm việc cho một công ty mới khởi nghiệp, hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm và khuyết điểm khi làm việc của 1 công ty Startup qua bài viết sau đây.

Làm việc cho một công ty Startup là một trong những vấn đề phổ biến được nhiều sinh viên cũng như các nguồn nhân hiện quan tâm hiện nay, vì tại những công ty khởi nghiệp cũng sẽ là một cơ hội để các bạn trẻ thể hiện được năng lực của mình.

Công ty mới khởi nghiệp sẽ có nhiều tính năng động

H2. Ưu điểm khi làm việc cho một công ty Startup

    H3. Sự năng động trong công ty khởi nghiệp

Khi bạn làm việc cho một công ty Starup thì bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những nhịp độ làm việc cũng như luôn có tính sáng tạo không ngừng. Đây là một ưu điểm cho những bạn sinh viên muốn đặt mình vào những thử thách và sáng tạo không ngừng.

Đặc biệt nếu bạn muốn cải thiện tính ù lì làm biếng thì đây là một trong những môi trường rất lý tưởng cho bạn cống hiến.

 

Thời gian luôn có tính thoải mái

    H3. Kỹ năng thuyết trình của bạn được cải thiện trong công ty Startup

Đi đôi với những kỹ năng hoạt động nhóm thì thuyết trình cũng là một trong những kỹ năng bạn sẽ được trau dồi và hoàn thiện, với những bạn nhút nhát thì đây sẽ là những ưu điểm giúp bạn mạnh dạn phát biểu ý kiến cũng như làm sao để cho mọi người thuyết phục hơn, điều này sẽ giúp cho bạn diễn thuyết tốt từ những bài đơn giản cho đến những bài phức tạp.

    H3. Dễ dàng dẫn đầu và nổi bật khi mới khởi nghiệp

Nếu bạn có năng lực thì những công ty khởi nghiệp sẽ là những điểm tựa giúp cho bạn nổi bật và tỏa sáng hơn. Bên cạnh đó các nhà lãnh đạo sẽ tin tưởng bạn cũng như cất nhắc vào những vị trí cao hơn như quản lý, trưởng phòng, trưởng nhóm.

    H3. Làm chủ tài chính của mình khi làm trong công ty Startup

Đối với những công ty mới thành lập thì ưu điểm mang đến cho bạn chính là tính tăng kiểm soát tài chính cũng như làm chủ được tiềm lực kinh tế khá lớn. vì những công ty mới thành lập sẽ có tính khuynh hướng tự lực lớn và có tính kiểm soát rất cao.

Công ty Startup sẽ có nhiều ý tưởng

    H3. Khung giờ làm việc của công ty Startup không bị ràng buộc quá nhiều

Không giống như những công ty đã làm việc nhiều năm và bắt buộc làm đủ 8 tiếng, các công ty startup sẽ có tính linh động thời gian hơn và tùy vào những tính chất công việc mà doanh nghiệp sẽ thỏa thuận với bạn.

Ở những công ty này bạn có thể không làm việc trọn vẹn trong thời gian 8 tiếng mà chỉ cần hoàn thành xong các công việc của mình cũng như hoàn thành các nhiệm vụ là xong hoặc bạn cũng có thể làm thêm thời gian để đua thành tích với những nhân viên khác.

Trên đây là những ưu điểm mà bạn nên chọn một công ty mới thành lập, tuy nhiên bên cạnh những mặt ưu cũng sẽ có những khuyết điểm mà bạn cần phải lưu ý đến, nếu như bạn muốn thăng tiến trong công việc hoặc đơn vị của bạn được phát triển.

Dễ dàng thăng tiến trong công ty startup

H2. Những nhược điểm khi làm việc tại một công ty Startup

H3. Kinh nghiệm trong công ty Startup

Một trong những khuyết điểm đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý đến khi làm tại một công ty Startup chính là những kinh nghiệm mà bạn học hỏi được. Vì mới thành lập nên đơn vị sẽ có rất ít các nhân viên chuyên nghiệp, điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng làm việc, độ thăng tiến cũng như kiến thức của bạn trong công việc.

Để khắc phục khuyết điểm này bạn cần phải cố gắng chọn lọc những kiến thức từ nhiều hướng, cố gắng đưa mình vào nhiều suy nghĩ sáng tạo để giúp bạn có nhiều kinh nghiệm cũng như dễ dàng thăng tiến về sau hơn.

công ty Startup

Văn hóa là một trong những khuyết điểm trong công ty startup

H3. Văn hóa trong công ty Start up

Khuyết điểm thứ hai đến từ ưu điểm phía trên, đó chính là về thời gian làm việc, với mức thời gian vô định như vậy sẽ làm cho công ty bị rối lên, đặc biệt với những bạn chưa quen giờ làm việc công sở sẽ bị cuốn theo những thói hư như làm biếng, và sau này bạn sẽ dễ dàng làm gương cho các nhân viên mới cũng như khó xin việc vào những công ty lớn khác.

Để khắc phục được khuyết điểm này bạn cần phải có một quy định thời gian nghiêm chỉnh, mặc dù cho nhiều người như thế nào thì bạn cũng phải giữ đúng nguyên tắc như đến đúng giờ, làm đúng tiếng và về đúng lúc.

H3. Khả năng tài chính trong công ty Startup

Đối với những công ty startup thì nguồn tài chính những năm đầu sẽ có những biến động như doanh thu thấp, tình trạng lỗ nhiều chính vì vậy, mức lương của bạn cũng sẽ bị hạn chế đi. Tuy nhiên nếu bạn không câu nệ chuyện này thì về sau nếu công ty lớn mạnh thì bạn sẽ trở thành “công thần khai quốc” của công ty.

Trên đây là những thông tin về việc có nên làm cho công ty startup hay không nếu có những thắc mắc hãy truy cập vào web www.oneterrace.vn hoặc yourjob.vn để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.