Bạn đang suy nghĩ tại sao đi làm nhiều năm mà vẫn không tăng lương cũng như từ chối các yêu cầu đề nghị của bạn, hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết sau đây.

Đi làm nhiều năm nhưng vẫn không tăng lương phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau có thể hiệu suất làm việc, bằng cấp, cách diễn đạt chưa tốt hoặc khả năng tài chính củ công ty.

 

Tăng lương ấn đề muôn thưở của nhiều người

Không tăng lương do khả năng tài chính của công ty

Một trong những lý do mà công ty bạn không tăng lương chính là công ty không có đủ những khả năng về tài chính cũng như đơn giản là không có bất kỳ một khoản ngân sách nào để dành cho việc tăng lương cho nhân viên.

Trong trường hợp này bạn cần tìm hiểu xem tại sao công ty lại không đủ khả năng tài chính, và tương lai công ty trong những năm tiếp tục có được thay đổi hay không, câu trả lời sẽ là một phần giúp bạn có thể quyết định có nên đi hay ở để kiếm cho mình một công việc khác có mức lương phù hợp hơn.

Bạn là người khó tính

Hiệu suất làm việc không cao

Ở những công ty hiện nay thì sau kh bạn hoàn thành những công việc thôi thì chưa đủ bạn cẩn phải hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất thì mới được  tăng lương, chính vì vậy nếu hiệu suất công việc chỉ dừng lại ở mức khá thì bạn chỉ ở tầm khen thưởng chứ chưa được đề nghị để tăng lương mặc dù bạn đã đi làm nhiều năm cho sếp mình.

Trong trường hợp này bạn cần phải nói chuyện với quản lý của mình xem cách mà họ sẽ tăng lương cho một nhân viên là như thế nào, sau đó bạn hãy ghi chép những thành tựu của mình sau đó mới đề nghị tăng lương cho mình vào đợt xin tiếp theo.

Tài chính công ty không cao

Không tăng lương vì không có nền tảng tốt

Bạn không nên quá khoe khoang về thành tích cũng mình cũng như các thành công mà bạn đã đạt được, tuy nhiên điều có thể chứng minh được để giúp bạn tăng lương xứng dáng nhất chính là các bằng cấp của bạn. Tuy nhiện bạn cũng cần có những nền tảng cơ bản trước trong công việc.

Trong các cuộc nói chuyện hay cuộc họp riêng với ban quản lý bạn hãy nhấn mạnh những thành tích của bạn tuy nhiên đừng quá lố bịch, hãy thận trọng và khiêm tốn với bản thân.

Hãy trình bày thẳng thắn với sếp

Không tăng lương vì vấn đề cá nhân

Với những công ty hiện nay thì việc tính lương và tăng lương sẽ không dựa trên các tinh thần cảm xúc nhưng sẽ dựa vào trình độ từ các nhân viên, cũng như tình hình cạnh tranh. Nếu bạn yêu cầu về vấn đề tăng lương vì những yếu tố phát sinh trong cuộc sống như tiền nhà, chi tiêu cá nhân thì sẽ có một vài đơn vị thông cảm tuy nhiên bạn sẽ không thể đề nghị một mức lương cao hơn.

Hãy tập trung vào những giá trị mà bạn đã mang lại cho công ty không nên nhìn về nhu cầu trong cuộc sống của bạn, hãy đề ra những việc làm để tiết kiệm chi phí cho mình tốt nhất.

Không tăng lương vì không chuẩn bị kỹ càng

Việc ăn mặc của bạn khi đến công ty không có tính chuyên nghiệp cũng là một trong những lý do đi làm nhiều năm mà vẫn không tăng lương, bên cạnh đó bạn cũng hay đưa ra những lý do không nhất quán, nói năng không được mạch lạc chính vì vậy những ấn tượng cũng như các đề nghị lên sếp cũng không được chấp nhận.

Chính vì vây bạn cần phải ăn mặc, hành động chuyên nghiệp hơn, nếu bạn chuẩn bị một bài nói chuyện thật mạch lạc với sếp của mình để gây ấn tượng với cấp trên.

Tác phong của bạn không nghiêm túc

Đi làm nhiều năm nhưng bạn vẫn là một người người đồng nghiệp khó chịu

Một trong những điều mà bạn không tăng lương trong suốt thời gian dài chính là bạn là một người đồng nghiệp khó chịu, có thể bạn không nêu ra những ý kiến trong cuộc họp, bạn là người hay phàn nàn và luôn làm người sếp phải đau đầu, chính vì lẽ này nên bạn thường không được đề nghị khi tăng lương.

Trong những lúc này bạn cần đánh giá lại thái độ của mình, hãy thể hiện mình trong những cuộc họp và xem xét lại những lời phê bình cũng như các lời phàn nàn làm mờ đi thành tích của bạn trước mặt cấp trên.

không tăng lương

Đề nghị tăng lương nếu cảm thấy xứng đáng

Lương của bạn đang ở mức tiêu chuẩn

Nếu bạn không bỏ thời gian nghiên cứu về những mức lương cơ bản và tiêu chuẩn của mình cho vị trí làm việc thì rất có thể những người quản lý sẽ không chấp nhận việc tăng lương cho bạn. Lý do chính là bạn đã nhận được một số tiền lương đã xứng đáng với công sức của bạn đã được bỏ ra khi làm việc.

Cuối cùng có thể bạn sẽ được tăng lên những mức lương vượt cả những mức bạn sẽ yêu cầu, tuy nhiên không lúc nào bạn cũng sẽ được may mắn như vậy, chính vì vậy sau khi làm việc một thời gian dài, hãy tự kiểm soát lại thành tích nếu bản thân bạn luôn xứng đáng để việc tăng lương hãy mở lời trước cũng như đề nghị với cấp trên của mình.

Trên đây là những lý do mà bạn không được tăng lương sau khi đi làm nhiều năm hãy truy cập vào trang web www.oneterrace.vn hoặc www.yourjob.vn để được hỗ trợ tốt nhất.