Mức sống thành phố lớn ở Nhật sẽ khác nhau, bởi mỗi thành phố sẽ có một địa hình cũng như nguồn kinh tế khác nhau.

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển nhất hiện nay trên đất nước. Nhật Bản có tất cả 47 tỉnh,  và mỗi tỉnh sẽ chia ra hàng chục thị trấn và các thành phố khác nhau. Mỗi thành phố sẽ có một mức sống, cảnh quan và con người, văn hóa khác nhau. Những thành phố này khôn chỉ đồ sộ về kích cỡ mà còn có những đặc trưng và hấp dẫn riêng về con người cũng như văn hóa. Hứa hẹn những thành phố này sẽ tạo ra sức hút riêng và thu hút nhiều người đến sinh sống khác nhau.

Để so sánh mức sống tại các thành lớn tại Nhật Bản, các bạn có thể theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Mức sống thành phố lớn ở Nhật

Thành phố Tokyo

Thành phố lớn ở Nhật – Tokyo

Từ năm 1603, thành phố Tokyo là trung tâm chính trị của Nhật Bản. Đồng thời Tokyo là thủ đô của Nhật Bản và cũng là vùng trọng tâm kinh tế và thông tin. Ở thủ đô của Nhật Bản này, có cung điện Hoàng Giam, nơi đã từng xây dựng lâu đài Edo – vô cùng hoành tráng và hiện đại, tầm cỡ. Xung quanh cung điện này chính là tòa nhà quốc hội và một loạt những khu thương mại sầm uất. Ở Tokyo có khoảng ¼ dân số Nhật Bản đang sinh sống và họ đang sống với mức sống rất cao. Thủ đô của Nhật Bản được cho là nơi có mức sống cao nhất. Người dân nơi đây thường mua sắm ở các trung tâm thương mại lớn, và những đồ họ sử dụng cũng đều rất giá trị và có thương hiệu cao cấp.

Thành phố Nagoya

Nagoya là thành phố lớn nhất của vùng Chubu. Thế mạnh của vùng này là sự phát triển của ngành công nghiệp chế tạo xe hơi và những ngành công nghiệp khác. Mức sống của những người dân ở thành phố này cũng rất cao bởi người dân thường mua hàng ở những khu trung tâm thương mại khá lớn. Và nơi đây cũng có rất nhiều khu thương mại, hàng hóa cao cấp chứng tỏ một lối sống cao.

Thành phố Osaka

mức sống thành phố lớn ở Nhật

Osaka – thành phố lớn ở Nhật

Từ khi thành lập vào thế kỷ thứ 7, đến nay thành phố lớn ở Nhật Osaka là nơi diễn ra các hoạt động thương mại với nước ngoài. Vùng Osaka là khu vực lớn thứ hai của đất nước  Nhật Bản sau thành phố Tokyo. Thành phố này được biết đến với những món ăn ngon, và cả những khu trung tâm thương mại lớn nữa.  Năm 1994 sân bay quốc tế Kansai chính thức được khánh thành trên hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Osaka, và đón rất nhiều khách du lịch nước ngoài. Vì vậy, mức sống của nơi này cũng vì thế mà khá cao.

Thành phố Fukuoka

Fukuoka là thành phố lớn nhất ở Kyushu, thành phố này là cửa ngõ cuối cùng để đến vùng đất liền của châu Á. Đặc biệt, đây cũng là trung tâm giao thương giữa Nhật và những quốc gia còn lại vùng châu Á. Các dãy phố ẩm thực, các trung tâm thương mại… dọc các con phố khiến cho nơi đây vô cùng tấp nập và tạo nên mức sống cao cho tất cả mọi người.

Thành phố Sappro

Sappro – thành phố lớn ở Nhật

Sapporo là thành phố lớn nhất ở vùng Hokkaido. Không giống như các thành phố lớn ở vùng Honshu đã được xây dựng trong nhiều năm qua, Sapporo bắt đầu phát triển thông qua thiết kế thế kỷ 19 với các tuyến đường dài. Nơi đây cũng là một trong những thành phố thu hút nhiều khách du lịch nhất đến để ngắm cảnh thiên nhiên vào cả 4 mùa trong năm.

Thành phố Kyoto

Kyoto – thành phố lớn của Nhật

Kyoto đã từng là thành phố thủ đô của Nhật Bản. Kyoto đã có từng lịch sử phát triển hơn 1200 năm và đặc biệt nổi tiếng với những ngôi chùa cổ kính cùng những khu vườn xinh đẹp. Mức sống nơi này cũng được đánh giá là khá cao

Thành phố Hiroshima

Vào năm 1945 Hiroshima được cho là thành phố đầu tiên trên thế giới hứng chịu sự tàn phá của các trận bom nguyên tử. Nhưng hiện nay thành phố Hiroshima đã phục hồi và phát triển thành một trong những thành phố lớn của Nhật Bản. Và thu hút được rất nhiều khách du lịch cũng như những người xuất khẩu lao động đến đây. Mức sống của Hiroshima được đánh giá ở tầm trung, không quá thấp cũng không quá cao như các vùng khác.

Mức sống các thành phố lớn ở Nhật đã được trình bày trong bài viết trên đây. Hy vọng nếu bạn có những ý định định cư  thì có thể lưu ý về mức sống các thành phốlớn ở Nhật trên đây để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Và nếu bạn đang tìm những công việc tại Nhật thì có thể truy cập trang web của Yourjobs để biết t

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *