Rèn luyện kỹ năng sáng tạo trong công việc như thế nào để công việc luôn đạt mục tiêu đề ra và đạt thành công nhất định. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Trong bất cứ công việc nào, khả năng sáng tạo luôn là yếu tố “sống còn” của mỗi doanh nghiệp. Có sáng tạo thì công việc mới theo chiều hướng đi lên và tạo ra những điểm mới lạ, độc đáo. Hơn nữa, chủ doanh nghiệp cũng luôn đề cao những nhân viên có tính sáng tạo cao, ứng dụng sự sáng tạo đó vào trong công việc cũng như những hoạt động ngoại khóa của công ty. Tuy nhiên, hiện nay không phải ai cũng có khả năng sáng tạo, bởi tính sáng tạo cũng được rèn luyện và mài dũa rất nhiều. Vậy làm sao trong một tập thể, người nhân viên có thể rèn luyện được kỹ năng sáng tạo một cách tốt nhất. Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây để biết những cách tốt nhất rèn luyện khả năng sáng tạo nhé.

sáng tạo
I have a lot of good ideas

Rèn luyện khả năng sáng tạo

TOP 6 cách rèn luyện kỹ năng sáng tạo đơn giản, hiệu quả

Nếu bạn đang gặp vấn đề rắc rối trong việc rèn luyện kỹ năng sáng tạo thì 6 cách dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn có tư duy sáng tạo tốt hơn.

Thoải mái và cởi mở

Cách đầu tiên để rèn luyện kỹ năng sáng tạo chính là thoải mái với những người xung quanh. Đừng để việc bạn không nghĩ ra ý tưởng gì mà khó chịu với những người xung quanh, vì điều đó sẽ gián tiếp làm giết chết những ý tưởng của bạn một cách nhanh chóng đó. Hãy thoải mái, hãy cởi mở và hòa đồng với tất cả mọi người. Bạn cũng nên có thời gian gặp gỡ và giao lưu với những người xung quanh, bạn bè đồng nghiệp để đầu óc và suy nghĩ có thể thoải mái và thanh thản hơn rất nhiều. Khi đó, tính sáng tạo sẽ tự động được phát huy một cách nhanh nhất nhé.

Sáng tạo bằng cách cởi mở với đồng nghiệp

Phá vỡ những nguyên tắc

Nguyên tắc thứ 2 của việc sáng tạo chính là “bay cao bay xa”, đừng để mình bị gò bó trong những nguyên tắc cũ kỹ, cổ hủ. Những nguyên tắc đó sẽ giết dần giết mòn những suy nghĩ tích cực của bạn. Hãy mạnh dạn phá vỡ những điều từ xa xưa trong cuộc sống nếu nó không đúng. Có thể mọi thứ sẽ không đi theo suy nghĩ của bạn nhưng dần dần sẽ giúp bạn lấy lại lối tư duy tốt, khiến cho công việc và cuộc sống của bạn được thuận lợi hơn rất nhiều.

Luôn luôn thư giãn

Bằng cách thư giãn, bạn sẽ giúp tâm trí của mình được trẻ hóa hơn rất nhiều, khi đó tinhs sáng tạo cũng được phát triển một cách tự nhiên nhất.  Có rất nhiều cách để bạn thư giãn, làm những điều mình thích, thử những thứ mình yêu: đọc sách, nghe nhạc, chơi thể thao… làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái và thư giãn.

Phát triển sự sáng tạo bằng những danh sách

Cách sáng tạo tiếp theo khá đơn giản mà bạn có thể áp dung chính là viết ra giấy những danh sách về những điều mà bạn quan tâm đến cuộc sống. Những suy nghĩ thú vị này sẽ giúp cho việc tư duy sáng tạo của bạn được mở rộng và phát triển một cách tối đa.

 

Viết ra giấy những danh sách thú vị để rèn sáng tạo

Nghe nhạc cổ điển

Chức năng của não bộ chắc chắn  sẽ hoạt động tốt hơn và tạo ra nhiều sáng tạo hơn nếu bạn bắt đầu nghe một bản nhạc cổ điển. Albert Einstein tin rằng nghe nhạc Mozart sẽ giúp ông suy nghĩ dễ dàng hơn mặc dù ông cũng không biết lý do tại sao. Ngày nay, khoa học đã chứng minh âm nhạc sẽ kích thích sự suy nghĩ và kích thích những điều không tưởng của con người. Sự sáng tạo và hoạt động của não bộ sẽ gia tăng từ những ảnh hưởng tích cực do những tần số nhất định là nốt và nhịp điệu từ những bản nhạc tạo nên. Bằng việc nghiên cứu âm thanh, các nhà khoa học cũng chứng minh được rằng hoạt động não bộ, sẽ nhanh chóng nhận được sự phát triển của suy nghĩ, khiến cho những tư duy vì thế mà được phát triển nhiều hơn.

Nghe nhạc cổ điển để rèn sự sáng tạo

Dám hành động và dấn thân dù có rủi ro, khó khăn

Để rèn luyện được khả năng  tư duy sáng tạo bạn phải là người dám dấn thân dám hành động mạo hiểm trước những rủi ro và thách thức. Khi bạn có một ý tưởng mới, một kế hoạch lớn nhưng mức độ rủi ro và khó khăn của nó quá cao, khiến bạn chùn bước, khi đó chính bạn đang tự giết chết những suy nghĩ thú vị và những sáng tạo của mình.  Bạn hãy vượt qua nỗi lo sợ rủi ro đó, và hành động, hãy tin tưởng vào những gì bạn nghĩ, hãy thử hành động, thử dấn thân nhé.

Các cách rèn luyện khả năng sáng tạo trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có được những ý kiến thú vị và độc đáo. Đừng để nó chết dần chết mòn mà hãy thường xuyên thôi thúc và rèn luyện nó. Hãy để tính sáng tạo được bay xa hơn nữa. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về việc làm hãy ghé thăm website của Yourjobs.vn để nắm bắt thêm nhiều thông tin nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *