Tìm kiếm công việc thông qua công ty tuyển dụng sẽ giúp cho người lao động tìm được những công việc phù hợp.

Các kênh thông tin tìm việc phổ biến nhất hiện nay phải nhắc đến website việc làm, facebook việc làm, đăng tin tuyển dụng trên báo điện tử…Tuy rằng hình thức tìm kiếm công việc trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ nhưng chẳng thể phủ nhận tầm quan trọng của các công ty tuyển dụng truyền thống. Nắm bắt theo kịp xu hướng vận động của xã hội thì các công ty tuyển dụng này cũng đều có những kênh truyền thông của riêng mình. Chính vì vậy mà các bạn sinh viên muốn đi làm thêm hay mới ra trường hoàn toàn có thể yên tâm khi tìm kiếm công việc thông qua các công ty tuyển dụng.

Tìm kiếm công việc thông qua công ty tuyển dụng

Vài nét về các công ty tuyển dụng

Theo cách hiểu đơn giản nhất thì tuyển dụng là tiến hành quy trình sàng lọc và tuyển chọn những ứng viên có đủ năng lực đáp ứng một vị trí công việc trong công ty. Tại các công ty có quy mô vừa và nhỏ thì các lãnh đạo thường tham gia trực tiếp vào quá trình tuyển dụng. Trong khi các công ty tầm cỡ hơn thì sẽ thuê các công ty tuyển dụng đảm nhận nhiệm vụ này.

Các công ty tuyển dụng sẽ giúp cho quá trình tìm kiếm nhân viên có năng lực được diễn ra nhanh hơn và đạt kết quả tốt hơn. Có thể nói các công ty tuyển dụng sẽ là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động một cách nhanh chóng và hiệu quả.

công ty tuyển dụng

Tìm kiếm công việc thông qua công ty tuyển dụng

Ưu điểm của doanh nghiêp khi thông qua các công ty tuyển dụng

Đối với các công ty không có bộ phận nhân sự hoặc các công ty lớn không muốn tốn nhiều thơi gian để tuyển dụng thì việc thông qua các công ty tuyển dụng là phương pháp phổ biến nhất để tìm kiếm những ứng viên triển vọng nhằm đẩy mạnh nguồn nhân lực.

Các công ty tuyển dụng có thể giúp doanh nghiệp thực hiện một số bước trong quy trình tuyển dụng như việc đăng tin tìm kiếm ứng viên, đánh giá, sàng lọc hồ sơ và lựa chọn ban đầu. Có những công ty còn thực hiện luôn cả những công việc nhằm mục đích hoàn tất quá trình tuyển dụng sau khi doanh nghiệp đã chọn được những ứng viên phù hợp.

Phương pháp này mang lại cho công ty nhiều ứng viên tài năng cũng như ý tưởng mới. Nếu gặp được ứng viên đã có nhiều kinh nghiệm làm việc thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí đào tạo. Sử dụng phương pháp này sẽ tạo ra sự phát triển công bằng cho mọi người trong công ty

Tìm kiếm công việc thông qua công ty tuyển dụng

Với việc thuê ngoài các công ty tuyển dụng thì các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian và nhân lực trong việc tiếp cận để tìm được những ứng viên tiềm năng, khắc phục được các hạn chế về chuyên môn tuyển dụng.

Ưu điểm của người lao động khi tìm kiếm công việc thông qua công ty tuyển dụng

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin thì vấn đề tìm việc hiện nay đã trở nên khá đơn giản bởi chỉ cần lên mạng gõ từ tìm việc là sẽ hiện ra vô vàn kết quả cho bạn lựa chọn. Ưu điểm của loại hình tìm việc này là dễ tìm kiếm với nguồn thông tin lớn, với nhiều lĩnh vực và loại hình làm việc. Tuy nhiên bên cạnh đó thì nhược điểm là khó kiểm định được chất lượng thông tin được đăng tải. Có nhiều thông tin tuyển dụng ảo mang tính chất lừa đảo được đăng không kiểm soát.

Tìm kiếm công việc thông qua công ty tuyển dụng

Còn nếu như bạn tìm kiếm công việc thông qua các công ty tuyển dụng thì bạn sẽ nhận thấy những ưu điểm nổi bật sau đây :

  • Bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chính xác tuyệt đối từ các chuyên viên tư vấn.
  • Công việc thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực đa dạng để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân
  • Bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về công việc hoặc công ty mà bạn muốn ứng tuyển để suy nghĩ và quyết định trước khi nộp hồ sơ
  • Bạn có thể được mời tham gia các buổi hội thảo liên quan đến các chủ đề nghề nghiệp đối với lĩnh vực mà bạn quan tâm hay các sự kiện do công ty tuyển dụng tổ chức.
  • Bạn vẫn băn khoăn và chưa xác định được mục tiêu tìm việc cụ thể thì các công ty tuyển dụng sẽ giúp bạn định hướng.

Tìm kiếm công việc thông qua công ty tuyển dụng

 

Điều trước tiên bạn cần thực hiện là phải tìm được công ty tuyển dụng có uy tín, thương hiệu để giúp bạn tìm kiếm công việc một cách dễ dàng, thuận lợi hơn. Bởi hiện nay trên thị trường có một số công ty “ma” mở ra để lừa đảo nên các bạn cần phải tham khảo mọi thông tin trước khi quyết định. Để biết thêm các chi tiết về vấn đề này các bạn hãy truy cập vào website http://Yourjobs.vn