Khi cuộc sống buộc chúng ta phải lựa chọn giữa công việc ở thành thị hay vùng ngoại ô thì bạn cần phải có những quyết định thật chính xác.

Bất cứ bạn sinh viên nào sau khi tốt nghiệp ra trường đều mong muốn sẽ tìm được một công việc phù hợp tại các thành thị lớn. Bởi lẽ ai cũng nghĩ rằng được làm việc ở thành thị sẽ có nhiều cơ hội để phát triển hơn cho sự nghiệp và tương lai. Nhưng cũng có một số bạn sau khi ra trường lại quyết định về làm việc ở ngoại ô với điều kiện thua kém hơn. Vậy đâu mới là quyết định chính xác? Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn một vài thông tin về vấn đề nên làm việcthành thị hay ngoại ô.

Làm việc ở thành thị hay ngoại ô

Thực trạng lựa chọn công việc của sinh viên sau khi ra trường hiện nay

Việt Nam cũng giống như một số nước đang đứng trước tình trạng quá tải ở các thành thị lớn bởi lượng người sống và làm việc ngày càng tăng cao sau mỗi năm. Đặc biệt trong đó phải kể đến tình trạng nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp cố gắng bám trụ lại ở các thành thị lớn để mong tìm cho mình một cơ hội phát triển từ đó khiến cho sự cạnh tranh trong  công việc tăng cao.

Thậm chí nhiều bạn sinh viên học tại các trường ở ngoại ô cũng tìm cách đổ về các thành thị lớn theo tâm lý số đông để tìm cảm giác an toàn. Thế nhưng các bạn không biết rằng trong số những người ở lại thành thị thì có người thành công, cũng có người thất bại.

Làm việc ở thành thị hay ngoại ô

Trong khi đó có một số bạn sau khi tốt nghiệp đã chọn cách ở lại ngoại ô để mở trang trại, phát triển việc kinh doanh nông nghiệp hoặc sản xuất các mặt hàng gia dụng, thực phẩm cung cấp lên các thành thị lớn.

ngoại ô

Làm việc ở thành thị hay ngoại ô

Đối với các bạn thì ở các vùng này mới có điều kiện thuận lợi để bắt tay vào khởi nghiệp, còn nếu ở lại các thành thị thì họ phải chiến đấu trong môi trường cạnh tranh quá khốc liệt, mà họ thì không có gì trong tay ngoài tấm bằng cử nhân.

Đây luôn là vấn đề nan giải đối với các bạn sinh viên mới ra trường bởi mỗi bạn có ước mơ và dự định khác nhau cho tương lai.

Nên làm việc ở thành thị hay ngoại ô?

Khi các bạn tốt nghiệp ra trường thì luôn mang trong mình hoài bão muốn khẳng định bản thân, muốn ở lại các thành thị lớn để xây dựng sự nghiệp bởi ở đó có nhiều cơ hội đổi đời. Đây là một quyết định đúng đắn đối với một số bạn khi thực tế là ở ngoại ô không có điều kiện thuận lợi cho các bạn thực hiện ước mơ của mình.

Ở vùng ngoại ô các bạn sẽ gặp phải những khó khăn về phong tục tập quán, phong cách giao lưu và điều kiện cũng như cơ hội phát triển. Tuy điều đó không chiếm mức quá lớn nhưng để vượt qua được những khó khăn này các bạn cần phải quyết tâm hơn.

Làm việc ở thành thị hay ngoại ô

Các bạn đừng suy nghĩ rằng làm việc ở ngoại ô là đồng nghĩa với việc an phận hay không có hoài bão. Điều quan trọng nhất là các bạn muốn làm gì và lựa chọn nơi bắt đầu để có thể đạt được những điều mà các bạn muốn hướng đến. Bởi khi ở ngoại ô thì các bạn sẽ có cơ hội rèn luyện bản thân trong một môi trường khắc nghiệt. Mặc dù có rất nhiều khó khăn nhưng nếu các bạn cố gắng thì sẽ khiến các bạn trở nên độc lập, mạnh mẽ và tự tin hơn để đối mặt với cuộc sống.

Nhiều người vẫn có quan niệm rằng đã mất công sức tiền của để được ăn học ở thành thị mà lại về ngoại ô làm thì coi như là thất bại, điều đó nói rằng bạn không đủ bản lĩnh. Nhưng đấy chỉ là một trong hàng ngàn lý do được nêu ra, nếu bạn đủ bản lĩnh để giải quyết từng vấn đề mà mình đang gặp phải thì dù bạn có làm việc ở đâu cũng không quan trọng. Điều quan trọng là bạn đã suy nghĩ kỹ và lựa chọn con đường đi của cuộc đời mình và cố gắng đi đến cùng con đường đó.

Làm việc ở thành thị hay ngoại ô

Chọn lựa làm việc thành thị hay ngoại ô thực ra không khó trả lời bởi câu trả lời đó phụ thuộc vào mong muốn của chính các bạn. Ở đâu cũng có những khó khăn, thuận lợi riêng nên điều quan trọng chính là thái độ làm việc và nỗ lực cố gắng của bạn. Bạn không nên lý tưởng hóa các công việc ở thành thị bởi suy nghĩ đó sẽ làm hạn chế khả năng nhận định của bạn. Dù bạn có chọn làm việc gì ở môi trường nào thì cũng đều chứa đựng những cơ hội và thử thách để giúp bạn phát triển các tố chất.

 

Trên đây là một số chia sẻ với các bạn về vấn đề nên làm việcthành thị hay ngoại ô? Để tìm hiểu kỹ thêm về vấn đề này các bạn hãy truy cập vào website http://Yourjobs.vn . Chúc các bạn sẽ tìm ra con đường thành công của riêng mình!