Mức lương xứng đáng

Trong doanh nghiệp lớn luôn có những phòng ban chuyên trách và hệ thống đánh giá nhân viên theo năng lực. Nếu bạn thể hiện là một nhân viên tốt. Có tiềm năng phát triển qua những thành tích cống hiến cho doanh nghiệp. Chắc chắn Mức lương xứng đáng của bạn là không hạn chế. Còn ngược lại, nếu bạn là một nhân viên bình thường. Tuy không phải là cá nhân cá biệt không cầu tiến. Vẫn có những cống hiến tốt cho công ty. Nhưng bạn lại cảm thấy băn khoăn với mức thu nhập hiện tại có phải là mức lương xứng đáng hay không . Trước khi bạn chuẩn bị đàm phán với cấp trên một mức lương phù hợp. Bạn phải hiểu rõ vị trí của mình đã và đang xứng đáng ở một mức độ nào. Việc xác định mức lương xứng đáng được nhận căn cứ vào một số yếu tố như sau:

 

Mức lương xứng đáng căn cứ vào bản mô tả công việc đã ký kết.

Bản mô tả công việc chính là một yếu tố đầu tiên bạn nên đưa ra làm căn cứ . Thể hiện mức lương xứng đáng với bản thân hay không . Đây là thỏa thuận chính thức giữa bạn và chủ doanh nghiệp. Về giới hạn tối thiểu khả năng bản thân cống hiến được cho tổ chức. Chấp nhận kí kết với bản mô tả đó chính là bạn đã đồng ý với những gì mình đang làm trong hiện tại.
Ngồi lại và đánh giá mức độ hoàn thành bản mô tả cũ. Nếu bạn đang làm vượt thêm nhiều hơn những công việc mô tả đó. bạn thực sự cần thiết phải có mức thu nhập trội hơn thời điểm hiện tại. Tuy nhiên ở căn cứ này chưa đưa ra được một con số cụ thể để bản thân bạn có thể sử dụng trong đàm phán lương thưởng sau này với cấp trên.

Ngôn ngữ lập trình hot

 

 Căn cứ vào những vị trí tương đương cùng cấp

Căn cứ này khá giống với hình thức so sánh ngang bằng nhau trong cùng một bộ phận phòng ban. Bạn là nhân viên và bên cạnh có những người làm việc giống như vậy. Đa phần các doanh nghiệp khi trả lương nhân viên không công khai mức thu nhập của tất cả. Nhưng một khi là đồng nghiệp thân quen, qua những câu nói xã giao. Rất đơn giản để xác định mức lương chủ doanh nghiệp đang trả cho vị trí đó như thế nào. Tuy vậy căn cứ này chưa đưa ra một cái nhìn khách quan về công việc .Bởi cùng cấp với bạn nhưng nhân viên đó lại có sự cống hiến nhiều hơn, những công việc họ làm thêm có thể bạn không bao quát được hết. Mức lương chênh lệch có thể xảy ra và bạn sẽ càng cảm thấy khó khăn để xác định mức lương xứng đáng của bản thân thực nhận.

Mức lương xứng đáng

 

Căn cứ thông tin tuyển dụng đăng tuyển từ các công ty khác.

Đây là một căn cứ thực sự đáng được quan tâm. Không khó khăn để tìm kiếm việc làm được đăng tuyển trên internet. Qua các website tuyển dụng vị trí tương đương với công việc của bạn hiện tại. Việc cần làm là liệt kê công việc có mức lương khuyến nghị thuộc 10 doanh nghiệp đăng tuyển. Lấy trung bình cộng của tất cả các tin đăng đó. Bạn sẽ tìm được một con số trung bình để làm căn cứ cho việc tính mức lương đàm phán sắp tới. Nhiều khi bạn phải ngạc nhiên vì sự chênh lệch khá lớn với thu nhập thực tế của bản thân.

 

Căn cứ vào hiệu quả công việc hiện tại.

Nghệ thuật đàm phán lương nằm ở thế chủ động của bạn khi nói chuyện, trao đổi đề xuất với cấp trên. Hãy lưu lại những dự án mà bạn đã thực hiện. Bất cứ những thành quả đặc biệt nào bạn được ghi nhận trong thời gian làm việc vừa qua đều có ý nghĩa. Hãy đưa ra những con số chính xác trong thành tích khi nói chuyện với sếp của mình. Đưa ra nhiều ví dụ thực tế đề cập những thành tích đó. Hãy bảo đảm rằng những nỗ lực của mình đã làm gia tăng lợi ích cho công ty, căn cứ nói lên mức lương xứng đáng được của bản thân hơn hiện tại.

Mức lương xứng đáng

 

Nếu như sau tất cả những cuộc thương lượng, bạn vẫn cảm thấy không hài lòng. hãy bắt đầu tìm kiếm một công việc mới bản thân thấy phù hợp hơn. Khi sếp của bạn không nhận ra tài năng của bạn, người khác có thể sẽ nhận ra điều đó. Trong thị trường lao động cạnh tranh tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể có được một vị trí mong muốn phù hợp nhất với mức lương xứng đáng. Đừng gò bó bản thân ở một môi trường bạn không cảm thấy thỏa mãn Đây là yếu tố sẽ khiến giảm hiệu quả lao động cũng như kìm hãm sự phát triển. Thăng tiến sự nghiệp của bạn trong tương lai.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *