Bất cứ khi nào đề cập tới học ngoại ngữ thì mọi người luôn muốn biết sử dụng ngoại ngữ như thế nào? Mất bao lâu để thành thạo 1 ngoại ngữ luôn là câu hỏi thường trực của những người mới bắt đầu học 1 ngoại ngữ nào đó.

Để ước tính lượng thời gian cần để học được ngoại ngữ, cũng cần nhắc đến những điều như mục tiêu thành thạo của bạn, những ngoại ngữ nào bạn đã biết từ trước, ngoại ngữ nào mà bạn đang học và lượng thời gian bạn đầu tư mỗi ngày. Không có thứ gì gọi là một ngoại ngữ khó, những ngoại ngữ khó vì chúng khác họ với những ngôn ngữ bạn đã biết hoặc đã học. Mọi người thường muốn biết mất bao lâu để thành thạo 1 ngoại ngữ? Đó là một câu hỏi khó, nhưng một câu trả lời xứng đáng, nếu bạn đang tìm kiếm để bắt tay vào cuộc hành trình này.

thành thạo ngoại ngữ

                                  Mất bao lâu để thành thạo 1 ngoại ngữ?

Học một ngoại ngữ nghĩa là gì?

 • Học một ngoại ngữ được hiểu là học một tiếng nước ngoài. Tại Việt Nam, không có khái niệm ngôn ngữ thứ hai như ở một số nước phương Tây. Một số ngoại ngữ phổ biến để học ở Việt Nam hiện nay như: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Tây Ban Nha…
 • Học một ngoại ngữ là có thể hiểu những ý chính của văn bản phức tạp của ngoại ngữ đó. Có thể tương tác với mức độ lưu loát và tính tự phát làm cho sự tương tác thương xuyên với người bản xứ hoàn toàn có thể mà không gây căng thẳng cho hai bên.

                                  Mất bao lâu để thành thạo 1 ngoại ngữ?

Để học thành thạo 1 ngoại ngữ chúng ta cần làm gì?

Hiểu tâm lý của chính mình

 • Chúng ta phải hiểu rằng: khía cạnh xã hội và tâm lý trong việc học ngoại ngữ là yếu tố quyết định. Đó là, khi chúng ta mới học ngoại ngữ thì sẽ rất rụt rè, chán nản, tự ti và xấu hổ. Chính những yếu tố này ngăn cản bạn bước ra khỏi cánh cửa để học thành thạo ngoại ngữ.
 • Với ngoại ngữ mới, chúng ta mất kiểm soát và hay chạy trốn khỏi nó, điều đó khiến chúng ta né tránh giao tiếp và dễ dàng rút lui trước nổi sợ học ngoại ngữ.

Tận dụng sự lúng túng

 • Bạn nên xét lại vì sao lại xấu hổ khi học ngoại ngữ và hãy tự tin để học như đó là tuổi thơ thứ 2 của mình trong ngoại ngữ mới.

                             Mất bao lâu để thành thạo 1 ngoại ngữ?

Thay đổi mục tiêu nhắm vào sự hiệu quả

 • Cách tốt nhất để học thành thạo ngôn ngữ đó là học cách ứng biến: học cách dùng mô tả, hành động, cử chỉ, so sánh, ẩn dụ…thay thế từ không biết và dựa vào khả năng ngoại ngữ hoàn hảo của người dạy hoặc người mình thường xuyên tiếp xúc, để cần sự giúp đỡ của họ trong giao tiếp.

Hiểu bản thân ngoại ngữ

Về ngữ âm, nhịp điệu và giai điệu

 • Từ những hướng dẫn rõ ràng, đơn giản về cách di chuyển cơ miệng để biết cách tạo ra âm thanh. Thực hành thường xuyên để cử động cơ miệng trơn tru giúp cho ngữ âm chính xác hơn.
 • Khi bạn tuân theo giai điệu đặc trưng của ngoại ngữ đó. Và bạn hòa nhập vào giai điệu, bạn sẽ thấy người bản ngữ nói không nhanh, giai điệu của ngoại ngữ đó cho bạn biết từ ngữ bắt đầu và kết thúc ở đâu.

                              Mất bao lâu để thành thạo 1 ngoại ngữ

Về ngữ pháp

 • Ngữ pháp chỉ là một hệ sinh thái nhỏ, và khi chúng ta nhìn hệ sinh thái đó từ trên cao sẽ thấy một điều đơn giản là tất cả mọi nguyên tắc này chỉ là ngoài lề của giao tiếp.
 • Mọi nguyên tắc ngữ pháp của ngoại ngữ không quan trọng trong giao tiếp thực tế. Nhưng khi bạn thực hành theo các nguyên tắc ngữ pháp đó thì sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn.

Về từ vựng

 • Chúng ta cần học những từ ngắn, từ nhỏ, những từ liên kết trước tiên. Vì từ điển rất phong phú, đa dạng nhiều từ mà bạn không cần phải biết hết. Bởi vì, chúng ta có thể ứng biến, diễn đạt theo cách khác. Có thể nghe và dùng ngữ cảnh để đoán nghĩa của từ đó.

                                  Mất bao lâu để thành thạo 1 ngoại ngữ?

Vậy mất bao lâu để thành thạo 1 ngoại ngữ?

Học ngoại ngữ không phải đơn giản là việc ghi nhớ các chuỗi âm thanh ngẫu nhiên cho đến khi bạn có thể thốt ra một cách tự động, và không phải là hành trình đổ mồ hôi trên các nguyên tắc ngữ pháp và cố gắng áp dụng chúng mỗi khi bạn nói.

Học ngoại ngữ là việc bạn khám phá ra vẻ đẹp của các nền văn hóa khác. Nó giống như một cuộc du lịch đến đất nước xa lạ. Do đó, thành thạo ngoại ngữ trong bao lâu? Còn phụ thuộc vào từng người, từ sự tiếp cận giao tiếp và có suy nghĩ tích cực của ngoại ngữ đó.

                                Mất bao lâu để thành thạo 1 ngoại ngữ?

Để biết rõ hơn chính bản thân bạn sẽ mất bao lâu để thành thạo 1 ngoại ngữ, hãy truy cập website: http://Yourjobs.vn sẽ giúp bạn có câu trả lời nhanh nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *