Đối với những nhà tuyển dụng hiện nay thì một bảng điểm cao không thể quyết định tuy nhiên những kỹ năng sẽ là  những điều được nhà tuyển dụng quan tâm đến vậy những kỹ năng cơ bản nhất định phải có của môtj sinh viên mới ra trường là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Hiện nay có 7 kỹ năng cơ bản cần có ở một sinh viên mới ra trường, các kỹ năng có thể là một điều rất quan trọng mà các nhà muốn nhìn thấy hơn là các số điểm cao.

Kỹ năng quản lý thời gian

Các nhà tuyển dụng hiện nay luôn đặt tiêu chuẩn kỹ năng quản lý thời gian là một trong những cực kỳ quan trọng hơn những số điểm của bạn, và thậm chí nếu bạn có bị điểm trung bình bạn bạn cũng sẽ được chọn bởi vì khi biết quản lý thời gian bạn sẽ có thể xử lý được một số dự án quan trọng trong cùng một thời điểm cũng như trong một giới hạn thời gian nhất định.

Nếu bạn không biết quản lý thời gian và không hoàn thành đúng hạn thì sẽ không thể tiếp tục làm việc khác cũng như kéo trì trệ các công việc khác của công ty cũng như không hòa nhập với môi trường công sở.

Kỹ năng làm việc

Kỹ năng làm việc

Một trong những kỹ năng cơ bản tiếp theo của sinh viên chính là kỹ năng làm việc, vì hiện nay các doanh nghiệp cần bạn phải hiểu biết công việc mà bạn sẽ làm trong thời gian tới.

Tuy bạn có thể học được nhiều lý thuyết trong trường tuy nhiên những kỹ năng làm việc thì lại được tích cóp từ 80% làm việc còn lại của bạn.

Kỹ năng hoạt động tình nguyện

Những kỹ năng cơ bản khi tham gia hoạt động câu lạc bộ cũng như hoạt động tình nguyện sẽ luôn cải thiện được bản thân cũng như môi trường xung quanh cho rằng bạn là một người có nhân cách tốt, và có thể sẵn sàng làm mọi việc tốt đẹp cho cuộc sống và xã hội.

Các câu lạc bộ cũng như các kỹ năng mềm sẽ không thể tìm hiểu những gì trong cuộc sống mà bạn không tìm thấy được, tuy nhiên các nhà tuyển dụng sẽ luôn thấy rõ các điều này.

Kỹ năng thuyết trình

Kỹ năng viết

Kỹ năng viết là một trong những kỹ năng rất quan trọng trong thế giới thực bởi vì đã có nhiều bạn có điểm cao ngất ngưỡng tuy nhiên họ không thể biết những văn bản cũng như các loại email cơ bản cũng như không thể viết một sơ yếu lý lịch cơ bản.

Nếu các nhà tuyển dụng thấy bạn không nhận thấy rằng bạn đang có một kỹ năng về viết cũng như không có các kỹ năng về tư duy thì họ se không quan đến những việc học bạn đã học như thế nào để có một số điểm cao như vậy.

Kỹ năng viết có tính quyết định thành công cao

Kỹ năng nói trước công chúng

Giáo viên đã đúng khi đã nói rằng, kỹ năng cơ bản nói trước công chúng sẽ giúp đưa cho bạn đến gần với những thế giới doanh nghiệp. Nói trước công chúng là một trong những cách để bạn có thể thể hiện chính mình và nếu bạn không thể nói một mình tốt trước một nhóm người nào đó, thì các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người khôn có giữ sự chú ý của nhóm khi bài thuyết trình.

Những nhóm công việc hiện đại, thì bất cứ khi nào bạn mong muốn trình bày kế hoạch, nói chuyện trước những đám đông, thì kỹ năng thuyết trình cũng là một trong những kỹ năng mấu chốt rất cần. nói trước công chúng đã trở thành một nghệ thuật được sử dụng trong nhiều việc quyết định thành công khi thu phục nhân tâm cũng như tạo động lực đối với người xung quanh.

Kỹ năng giao tiếp với mọi người

Kỹ năng kết nối quan hệ

Giao tiếp là một trong những kỹ năng cần có trong mỗi sinh viên hiện nay vì chúng rất cần trong những giao tiếp cũng như duy trì các mối quan hệ, bạn có một mối quan hệ tốt bạn sẽ có thể xin khách hàng có những số điện thoại cũng như các email để quảng bá sản phẩm

Bạn đang chợt nhìn ra công việc của mình tốt hơn khi biết duy trì những mối quan hệ bạn có thể đem đến một học bạ ở mức trung bình nhưng bạn sẽ không được tuyển dụng nếu như bạn không biết cách giao tiếp với bất kỳ ai.

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng thể hiện bản thân

Một trong những kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải có chính là một khả năng thể hiện chính bản thân mình, đặc biệt các nhà tuyển dụng sẽ rất thích bạn nếu bạn có những yếu tố này. Bạn có thể là một con người thông minh học giỏi nhất trên trái đất nhưng sẽ không ai quan tâm đến bạn nếu bạn là một con người không biết thể hiện bản thân mình một cách đúng đắn.

Hãy tôn trọng người nghe, hành động thich hợp và nói tốt sẽ giúp bạn có được một công việc cao cũng như quyết định thành công khác. Hãy truy cập vào www.oneterrac.vn hoặc www.yourjobs.vn để được hỗ trợ tốt nhất.