Xu hướng giới trẻ hiện nay rất thoáng trong việc chuyển đổi công việc – nhảy việc. Trong một số ngành nghề nhất định nhảy việc còn được khuyến khích để trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc, tìm kiếm moi trường mới, khách hàng mới.

nhảy việc

Xu hướng nhảy việc ngày càng phổ biến

Bạn đang có một công việc tà tà, thu nhập ổn định nhưng bằng nhiệt huyết của sức trẻ bạn không muốn ổn định từ khi quá trẻ. muốn được thử thách và trải nghiệm nhiều hơn nữa nhưng lại lo sợ định kiến xã hội. sự không đồng tình của phụ huynh và băn khoăn có nên nhảy việc không? Hãy suy xét và cân nhắc giữa được và mất khi đưa ra quyết định quan trọng.

Những lối suy nghĩ tích cực về việc có nên nhảy việc

Nhìn nhận lại về bằng cấp kinh nghiệm của bản thân

Không ai có thể thay thế quyết định cho cuộc đời bạn. Và hãy chắc chắn rằng bạn là người hiểu mình nhất, biết mình muốn gì, khả năng của mình đến đâu? Hãy liên kết lại các dữ liệu về bản thân bạn và trải nghiệm vè công việc bạn đang làm để tìm ra tiếng nói chung. Và nếu chúng xảy ra mâu thuẫn giữa kinh nghiệm bạn có và công việc thực tế bạn làm thì câu trả lời là nên nhảy việc. Vì chúng ta có thể phát huy mọi khả năng trong lĩnh vực chúng ta yêu thích và có nhiều kiến thức nhất.

Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định nhảy việc

Nhưng nhảy việc không nhất thiết là khi bạn đang chọn sai ngành nghề để theo đuổi, đôi khi nhảy việc còn là cách chứng minh khả năng, cách để thăng tiến. Trong cùng một lĩnh vực mỗi công ty bạn làm việc lại đem đến cho bạn một trải nghiệm mới, thêm một mảnh ghép trong chuỗi kinh nghiệm nghành, mỗi cơ hội nhảy việc lại khiến bạn tích lũy được nhiều giá trị chạm tới thành công nhanh hơn.

Nhảy việc để tìm kiếm những vị trí có mức đãi ngộ hấp dẫn hơn

Cùng một loại  hình công  việc nhưng mỗi công ty lại có chính sách quản lý và đãi ngộ nhân viên khác nhau. Nhảy việc là cơ hội giúp bạn tiếp cận đến nôi trường mới nơi bạn nhận được nhiều đãi ngộ tốt hơn như lương cao hơn, có thêm các khoản thưởng theo năng lực, chính sách chi trả bảo hiểm phúc lợi…nhờ vậy bạn có thể phát huy năng lực tốt hơn, chất lượng cuộc sống được cải thiện.

Nhảy việc như một hình thức F5 bản thân và cuộc sống

   

Các lý do nhảy việc tại Việt Nam

Khi bạn cảm thấy không còn thích thú hòa hợp với môi trường tại công ty cũ bởi vì thiếu liên kết tinh thần tập thể, đồng nghiệp tư lợi cá nhân, thường xuyên đấu đá tranh dành, không có môi trường cạnh tranh…công ty có những luật định, yêu cầu hạn chế khả năng của bạn…Thì cũng là lúc bạn phải nghiêm túc xem xét việc nhảy việc đến một nơi phù hợp với bạn hơn.

Là một người có khả năng bạn không thể chôn vùi mình trong môi trường như vậy, các kỹ năng sự nhạy bén sẽ ngày càng mai một. Trong khi ngoài kia đang có rất nhiều công ty ưu tú với mức đãi ngộ hấp dẫn để chiêu mộ nhân viên vậy tại sao bạn không nhận lời .

Một số lưu ý khi quyết định nhảy việc

Đừng quá bồng bột khi đưa ra quyết định quan trọng như nhảy việc vì nó sẽ kéo theo những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng

Cân nhắc kĩ trước quyết định nhảy việc

  • Không vội nhảy việc chỉ vì mức thu nhập chưa thỏa mãn mong muốn: Khi bạn thấy số lương mình nhận được thấp hơn bình thường mà vẫn phải làm đủ thức công việc được giao thì đừng vội ra đi ngay khi có 1 cơ hội lương cao hơn. Hãy tìm hiểu thật kỹ yêu cầu và môi trường làm việc nơi bạn sẽ chuyển đến.
  • Muốn nhảy việc vì quá bận rộn, công việc luôn quá tải, không thể hoàn thành: Nếu bạn gặp tình trạng như vậy thay vì quyết định nhảy việc hãy chọn cách nâng cao kỹ năng quản lý công việc, kiến thức chuyên môn để xử lý công việc nhanh chóng, gọn gàng hơn bằng việc tham gia các khóa học tập huấn nâng cao kiến thức thay vì chuyển đi một công ty khác mà vẫn giữ nguyên trình độ như vậy.
  • Nhảy việc vì gặp mâu thuẫn với đồng nghiệp: Môi trường làm việc rất đông có người nọ người kia nhưng đem công việc lên trên hết mọi người cần tôn trọng nhau để nâng cao tinh thần hợp tác làm việc. Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ mà bạn chọn cách nhảy việc thì liệu bạn có chắc rằng sang một công ty mới bạn ẽ không gặp những người đồng nghiệp bất đồng với mình và mẫu thuẫn sẽ không tiếp tục xảy ra nữa.

Hãy thận trọng và sáng suốt khi cân nhắc vấn đề có nên nhảy việc. Sẽ mang hướng tích cực và đạt kết quả như bạn hằng mong muốn khi bạn suy nghĩ chín chắn về tình hình công ty, môi trường làm việc, khả năng của bản thân, mong muốn thăng tiến của bản thân mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *