Tạo ấn tượng ban đầu chính là cách bạn dễ dàng có được công việc thuận lợi và nhanh chóng.

Có rất nhiều người có trình độ chuyên môn cao và có kinh nghiệm dày dặn trong công viêc nhưng phỏng vấn lại thiếu sự may mắn. Thật ra đó chính là do họ chưa chuẩn bị thật kĩ trước khi tham gia một buổi phỏng vấn. Bạn cần phải biết những cách cơ bản để tạo ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng bởi lẽ “đầu xuôi đuôi lọt” vẫn luôn là câu nói đúng.

Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số cách tạo ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng như sau:

  1. Sự thanh lịch, gọn gàng:

Đây là yếu tố đầu tiên bất cứ ai cũng nhìn vào người đối diện khi tiếp xúc. Bạn không thẻ cẩu thả trong trang phục của minh khi tham gia tuyển dụng. Một trang phục lịch sự thể hiện sự tôn trọng đối với người đối diện và nó cũng phần nào thể hiện cách bạn làm việc có thật sự nghiêm túc hay không.

tạo ấn tượng

Trang phục thanh lịch

Rất nhiều kiểu trang phục cho bạn lựa chọn khi tham gia phỏng vấn nhưng hãy lựa chọn những tông màu, những kiểu dáng phù hợp với việc làm công sở, điều này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt ban đầu với các nhà tuyển dụng.

  1. Lời chào lịch sự, thú vị :

Khi bạn chào hỏi một ai đó là khi bạn thể hiện sự tôn trọng với họ và nó cũng thể hiện văn hóa, nhân cách của chính bạn. Một lời chào thật sự có thể khiến cho người ta có cái nhìn tốt hơn.

Hãy thử tưởng tượng rằng khi bạn đối diện với nhà tuyển dụng, việc đầu tiên họ sẽ chào hỏi và hỏi thăm cơ bản về bạn như “ Chào bạn, hôm nay bạn thế nào ?” , bạn sẽ trả lời nó ra sao? Nếu một câu trả lời thiếu sự chuẩn bị hay trả lời một cách qua loa sẽ là điểm trừ lớn dành cho bạn.

Xây dựng văn hóa chào hỏi khi làm việc.

  1. Tạo phong thái tự tin, chuyên nghiệp:

Nếu đặt bạn vào vị trí của các nhà tuyển dụng chắc hẳn bạn sẽ có phần thiếu thiện cảm đối với những ứng viện trả lời rụt rè, thiếu tự tin. Điều này thật sự rất dễ hiểu bởi khả năng giao tiếp lưu loát tự tin cũng là một phần quyết định thành công trong công việc.

Sự tự tin tạo nên hiệu quả cao trong giao tiếp

Hãy thể hiện sự tự tin ấy qua những câu nói dứt khoát và lưu loát, bên cạnh đó hãy tạo cho mình cảm giác tự nhiên nhất, nói chuyện niềm nở nhưng luôn tỏ ra tôn trọng đối phương.

  1. Lựa chọn một vấn đề tốt để tham gia phỏng vấn:

Chủ đề bạn đặt ra trong buổi phỏng vấn sẽ thể hiện khả năng chuyên môn, đặt vấn đề, kinh nghiệm, sự thông minh, sáng tạo của bạn.

Bạn hãy chuẩn bị thật kĩ những câu hỏi, tình huống có thể xay ra xoay quanh vấn đề đó để có thể diễn tả hết khả năng của chính mình và hãy thật sự làm chủ nó.

Bên cạnh đó, hãy mạnh dạn đưua ra những ý tưởng đột phá của chính mình để các nhà tuyển dụng có thể nhìn nhận tốt tiềm năng của bạn. Hãy giữ cho buổi nói chuyện diễn ra một cách thoải mái nhất, và diễn ra trong một thời gian đủ lâu để người ta dễ dàng nhớ đến bạn. Bàn hoàn toàn có thể làm được điều đó với các thủ thuật thông minh như thăm hỏi, đưa ra một số vấn đề mà cả 2 cũng quan tâm để cùng nhau chia sẻ suy nghĩ…

Hãy khiến cho bất cứ ai ở buổi phỏng vấn cũng phải nhớ đến bạn qua cách nói chuyện tự tin hoặc những lời chào hỏi lịch sự với bảo vệ, lễ tân…Chỉ có sự ấn tượng mới giúp bạn dễ dàng được các nhà tuyển dụng ghi nhận.

  1. Để lại một kết thúc “mở ”

Kết thúc mở là những gì bạn để lại khiến cho người ta phải suy nghĩ về bạn, về những gì bạn đã nói, đó chính là một trong những nghệ thuật tạo ấn tượng.

Bạn khiến cho các nhà phỏng vấn tò mò về khả năng tiềm ẩn của mình sẽ là cách họ muốn gặp lại bạn để khai thác nó.

Sẽ có rất nhiều người tham dự buổi phỏng vấn nên áp lực đối với nhà tuyển dụng khi làm việc là rất lớn, bạn cần tinh tế hơn đừng khiến cho họ trở nên căng thẳng bởi những điều không đáng có. Bạn chỉ có một khỏang thời gian ngắn để hoàn thành tất cả những điều đó, vậy nên tạo ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng là phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng của bạn .

Rất nhiều những thủ thuật giao tiếp trong công việc hay trong quá trình phỏng vấn. Những điều hữu ích liên quan đến tìm kiếm việc làm luôn được chia sẻ và cập nhật tại trang web Yourjobs (http://yourjobs.vn/) . Bạn có thể truy cập để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất.