Các công ty lớn luôn là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai đang tìm kiếm việc làm, cho các bạn trẻ phát triển tốt nhất tài năng của mình.

Bạn đang có cơ hội làm việc tại các công ty lớn và muốn phát triển tài năng? Trước hết bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về nơi bạn làm việc, cũng như tìm hiểu những ưu nhược điểm khi làm việc tại các công ty lớn.

công ty lớn

Rất nhiều điều cần biết trước khi bắt đầu làm việc cho một công ty lớn

Các công ty lớn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội :

  • Điều đầu tiên, bất kỳ công ty lớn nào cũng đạt được đó là sự uy tín và thương hiệu có sẵn của họ trên thị trường. Điều đó chứng tỏ rằng họ đã được thừa nhận, chính việc này sẽ ảnh hưởng đang kể với bạn khi làm việc tại một địa điểm đáng tin cậy. Bạn hoàn toàn có thể tự hào về việc làm của mình cũng như chia sẻ với mọi người, bạn cũng chắc chắn sẽ nhận được những lời khen tâm đắc cho điều đó. Bạn cũng dễ dàng lý giải cho mọi người hiểu về những gì bạn đã và đang làm.
  • Chắc chắn rằng những công ty lớn sẽ mang lại cho bạn kinh nghiệm và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp nhất đối với ngành nghề của mình. Họ sẽ thiết lập cho bạn những dự án tốt hoặc có thể bạn sẽ được tự triển khai, các dự án sẽ vô cùng đa dang cho bạn thỏa sức phát huy tài năng. Đừng lo lắng vì áp lực công việc bởi những nhân viên lâu năm với bề dày kinh nghiệm làm việc họ sẽ là điểm tựa đắc lực cho bạn. Ngoài ra, bạn còn trang bị thêm cho mình nhiều kĩ năng làm việc chuyên môn, khoa học và thực tế mà bạn chưa từng được biết khi học trên ghế nhà trường hay các công ty vừa và nhỏ.

Nhân viên tại các công ty lớn là đội ngũ vô cùng chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm.

  • Làm việc trong môi trường tốt, có các công cụ, cơ sở hạ tầng hiện đại. Điều này chắc chắn bất cứ công ty lớn nào cũng có được, công việc của bạn sẽ diễn ra dễ dàng hơn với những thiết bị điện tử hàng đầu
  • Cơ hội thăng tiến cao trong nghề nghiệp. Nếu bạn có khả năng và tin tưởng vào trình độ của bản thân bạn hoàn toàn có thể là những đối tượng được thăng tiến trong các công ty lớn. Điều đó đồng nghĩa với việc mức thu nhập của bạn sẽ không hề nhỏ đâu nhé!

Tại sao nhiều người không lựa chọn công ty lớn khi mới bắt đầu làm việc?

Rất nhiều bạn trẻ do dự trong lựa chọn việc làm.

Bên cạnh những ưu điểm vô cùng hấp dẫn thì các công ty lớn vẫn còn rất nhiều điều khiến các bận trẻ lo ngại khi bước vào làm việc tại một thương hiệu nổi tiếng sẵn. Một số điều thường gặp như :

  • Bạn hoàn toàn không thể biết mình thành công do chính năng lực hay thương hiệu của công ty bạn đang làm.
  • Nếu bạn thử so sánh những người làm việc ở các công ty lớn với những người làm việc ở các công ty nhỏ bạn sẽ nhận ra một điều họ không có được đó là “ quyền kiểm soát ”.
  • Số lượng nhân viên của một công ty lớn là rất đông, có những công ty lên tới 50.000 người. Tuy nhiên khi làm việc ở đó, bạn chỉ chuyên trách nhiệm vụ của mình và tiếp xúc với một vài người, điều đó có thể khiến bạn bị thu hẹp. Nhưng nếu khả năng giao tiếp tốt, bạn hoàn toàn có thể tin rằng mình sẽ có mối quan hệ rộng rãi hơn.
  • Dù bạn ở bất kì vị trí nào trong công ty thì bạn cũng chỉ là nhân viên mà thôi, cuộc sống không hề nằm trong tầm tay bạn nếu bạn chỉ sở hữu một danh nghĩa mà không có quyền sở hữu.
  • Các công ty lớn sẽ khiến cho bạn áp lực nhiều hơn trong công việc nhưng một khi bạn có thành tích đôi khi cũng không được ghi nhận bởi đó được xem như là trách nhiệm bạn cần phải đạt được.

Tuy nhiên, dù làm việc ở bất cứ công ty lớn nhỏ nào cũng đều có ưu nhược riêng, điều quan trong là bạn phải thật sự tâm huyết và có trách nhiệm trong nghề nghiệp của mình bởi xã hội luôn luôn lắng nghe và ghi nhận thành quả của những người biết nỗ lực và không ngừng hoàn thiện mình. Đừng biến mình trở thành mọt kẻ tụt hậu so với xã hội.

Bạn hoàn toàn có thể trình bày những khả năng và lựa chọn ngành nghề mình thích, bởi nghề nghiệp không chỉ đem lại mức thu nhập cho bạn mà còn chính là niềm vui là nơi để bạn học hỏi nhiều hoen trong cuộc sống.

Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ của bạn và giúp bạn tìm được một công việc thật sự ưng ý. Truy cập  địa chỉ Yourjobs (http://yourjobs.vn/ ) để được tư vấn và tìm hiểu kĩ hơn về các ngành nghề, địa chỉ làm việc trên khắp cả nước.