Bạn hãy bắt đầu từ những công việc dễ dàng nhất như: thay đổi vị trí làm việc, sắp xếp tài liệu, nghĩ ngơi…rồi đến các công việc khó. Như vậy, bạn mới “ đốt lửa” cho công việc được.

Công việc bận rộn cùng với những áp lực đôi khi khiến nhiều người cảm thấy 24 giờ một ngày là không đủ để hoàn thành mọi việc. Tuy nhiên thực tế, bạn vẫn có thể cân bằng công việc và cuộc sống nếu biết thay đổi vị trí làm việc và áp dụng những điều sau đây. Yourjobs sẽ chia sẽ cùng bạn những bí quyết “ đốt lửa” trong công việc, giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc và giúp bạn thành công hơn dù trong bất cứ lĩnh vực nào.

 

                                   Bí quyết đốt lửa cho công việc

Thay đổi vị trí làm việc, đưa thái độ của bạn vào công việc

Một vị trí làm việc không hợp với bạn thì không thể nào bạn có thái độ làm việc hiệu quả được. Vì thế, thay vì tập trung vào chức danh hay tên gọi của công việc, bạn hãy tập trung vào những điều bạn có thể làm tốt. Thay đổi vị trí làm việc phù hợp, xác định lại cách nghĩ về công việc hàng ngày của bạn. Đừng nên so sánh với người khác, những người dường như yêu thích phần việc mà chẳng hề hứng thú đối với bạn. Cũng như nhiều khả năng đồng nghiệp cũng không hề hào hứng với phần việc mà bạn yêu thích.

thay đổi vị trí làm việc

                                           Thay đổi người cộng tác

Lên kế hoạch làm việc trong công việc

Để đạt được năng suất và hiệu quả làm việc cao, bạn cần phải lên kế hoạch thực hiện những việc cần phải làm từ trong ngày, hàng tuần rồi đến hàng năm và cuối cùng là những mục tiêu dài hạn trong sự nghiệp. Bạn cũng cần thay đổi người cộng tác, để công việc trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn.

Sắp xếp tài liệu, sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Một người thành công lại là người biết tập trung vào công việc. Để có được kết quả đó, bạn phải có sự sắp xếp hợp lý trong công việc. Tùy theo mức độ quan trọng và gấp rút về mặt thời gian, bạn chia công việc thành 4 mục gồm: những việc không cấp thiết nhưng không quan trọng, những việc không cấp thiết cũng không quan trọng, những việc cấp thiết nhưng không quan trọng và những việc quan trọng nhưng không cấp thiết.

Sắp xếp tài liệu hợp lý

Để tránh xảy ra sai xót dẫn đến những tiêu cực trong công việc, bạn nên sắp xếp tài liệu cho một ngày làm việc thật tốt.

Lịch trình hoạt động phù hợp vơi đồng hồ sinh học của cơ thể

Theo Tiến sĩ Michael Smolensky, giáo sư tại Đại Học Texas, nghiên cứu về những thay đổi và sắp xếp đồng hồ sinh học theo lịch trình hằng ngày có thể giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh, hạnh phúc và làm việc hiệu quả.

  • Ăn sáng trong vòng 90 phút kể từ khi thức dậy.
  • Uống cà phê sau 9h30 sáng.
  • Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trước 10 giờ.
  • Ăn tối trước 20 giờ tối.
  • Có thời gian nghỉ ngơi, ngủ đủ 7 tiếng mỗi đêm.

                                         Sắp xếp đồng hồ sinh học

Làm việc, trao đổi với những người cùng ý tưởng

Trong công việc, nếu mỗi người mỗi ý và khăng khăng thực hiện theo ý mình, thật khó để có nhiệt huyết trong công việc. Vì thế, tìm người cùng tâm ý với mình trong công việc cũng là động lực “ đốt lửa” cho bạn.

Khả năng hòa hợp với đồng nghiệp không chỉ giúp cho công việc trôi chảy hơn mà sự nghiệp của bạn cũng được cải thiện. Do đó, tâm đầu ý hợp với đồng nghiệp sẽ mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bạn.

Tìm người cùng tâm ý

Quyết đoán và hành động nhanh chóng trong công việc

Sự chần chừ hay trì hoãn sẽ đánh cắp thời gian và lãng phí nhiều cơ hội đang ở ngay trước mắt bạn, đồng thời làm hạ nhiệt trong công việc. Chính vì thế, việc của ngày hôm nay, tránh để ngày hôm sau. Sự chủ động và quyết đoán sẽ giúp bạn giảm tối thiểu thời gian “chết”, góp phần “đốt lửa” cho công việc của bạn.

Cần có sự tương tác với cấp trên

Ngoài ra, còn một bí quyết “ đốt lửa” cho công việc nữa đó là nhân viên và sếp hợp tác hiệu quả thì công việc mới suôn sẻ, giảm được nhiều áp lực trong công việc. Bạn cần thống nhất các mục tiêu đề ra. Và nếu nhiệm vụ hiện tại được giao không phù hợp thì bạn cũng nên xin phép cấp trên thay đổi nhiệm vụ, để công việc có hiệu quả hơn.

                                         Bí quyết đốt cháy cho công việc

 

Công việc đạt được hiểu quả cao là yếu tố quan trọng trong việc giúp bạn có được thành công trong sự nghiệp. Những công việc dù phức tạp hay đơn giản đều cần bạn phải suy nghĩ và lên kế hoạch chi tiết khi thực hiện. Nếu công việc hiện tại của bạn không đạt kết quả như mong đợi, thì hãy thử thay đổi vị trí làm việc và áp dụng những bí quyết “ đốt lửa” cho công việc được chia sẽ ở trên, chắc chắn sẽ thay đổi sự nghiệp của bạn. Hãy truy cập vào website: http://Yourjobs.vn để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này.